Hệ Thống Cảnh Báo Điểm Mù Trên Ô Tô- Nên Lắp đặt nếu có thể

Hệ thống cảnh báo điểm mù nhằm hỗ trợ người lái phát hiện các phương tiện di chuyển trong điểm mù. Điểm mù trở nên đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi.

Điểm mù trên xe ô tô là gì?

Điểm mù chính là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất. Đây chính là điểm người điều khiển không thể nào quan sát được điểm mù thông qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu phía trước xe và phía sau xe.

Các điểm mùa của xe cần phải biết

Điểm mù trở nên đặc biệt nguy hiểm khi người lái chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi. Xe càng to điểm mù càng nhiều và càng khó quan sát. Chính vì vậy dù không lái xe nhưng cũng cần nắm được điểm mù của ô tô để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Hệ thống cảnh báo điểm mù là gì?

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM (Blind Spot Monitoring) là thiết bị cảnh báo an toàn thông minh. Nó có vai trò theo dõi các vị trí bị khuất tầm nhìn ở xung quanh xe. Cảnh báo cho người lái khi phát hiện có phương tiện di chuyển trong khu vực này. Từ đó, người lái có thể chủ động điều khiển xe và xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường.

Hệ thống cảnh báo điểm mù trên ô tô

Hiện nay, hệ thống giám sát và cảnh báo điểm mù được hầu hết các nhà sản xuất ô tô phát triển và ứng dụng. Hệ thống này sử dụng các bộ phát sóng điện từ gắn trên đuôi xe và hai bên thân xe. Để phát hiện các phương tiện đang ở trong khu vực của điểm mù. Sau đó, hệ thống sẽ phát tín hiệu bằng đèn báo trên gương chiếu hậu hoặc âm thanh để cảnh báo cho tài xế.

Hiện tại hãng VinFast đang trang bị trên các sản phẩm Lux A 2.0 , Lux SA 2.0 và ô tô điện VF e34

Ngoài hệ thống cảnh báo điểm mù. Còn có rất nhiều hệ thống an toàn mà bây giờ được coi là thiết yếu như: Hệ thống chống lật trên xe VinFast hay một số tính năng trên ô tô điện VinFast bạn cần khám phá

Khách hàng có thể tới trải nghiệm, tham khảo và đăng ký lái thử xe ô tô VinFast tại Nam Định. Sắp tới đây, không gian trải nghiệm VinFast3S sẽ được tích hợp thêm các công nghệ thực tế ảo AR/VR. Giúp khách hàng có thể tự do trải nghiệm buồng lái ảo cho cảm giác giống như thật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *