Một số lưu ý khi thay dầu xe VinFast Fadil

Vì sao cần thay dầu động cơ VinFast Fadil định kỳ?

Dầu bôi trơn sau một thời gian sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao ở khoang động cơ sẽ khiến các phân tử dầu bị bẻ gãy, đồng thời trở nên dễ bị oxy hóa. Nếu không thay dầu xe thường xuyên, chất lượng dầu sẽ giảm đi dẫn đến khả năng bôi trơn kém. Điều này dễ khiến các chi tiết máy bị mài mòn và cong vênh, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Ngoài ra, trong quá trình vận hành, ma sát giữa các chi tiết kim loại của động cơ sẽ sản sinh muội và bụi kim loại li ti. Đây là nguyên nhân khiến dầu đặc dần, đóng cặn, trở thành lực cản khiến các chi tiết trong động cơ gặp khó khăn trong việc chuyển động gây bó máy hoặc nóng máy.

Vì vậy, chủ xe cần lưu ý thay dầu xe Fadil định kỳ theo các mốc cũng như loại dầu được chuyên gia VinFast khuyến khích để tăng khả năng bảo vệ động cơ, tăng hiệu suất vận hành cũng như giảm chi phí bảo dưỡng.

Thay dầu xe Fadil định kỳ giúp bảo vệ động cơ

Khi nào cần thay dầu xe VinFast Fadil?

Việc thay dầu xe Fadil cần được tiến hành khi thông báo “thay dầu động cơ” hoặc đèn cảnh báo thay dầu báo sáng trên bảng điều khiển trung tâm.

Chủ xe ngoài ra cần quan tâm về mốc thời gian bảo dưỡng nhằm duy trì hiệu suất vận hành của xe ở mức tốt nhất cũng như đảm bảo độ bền của động cơ.

Khi mới mua xe, khách hàng được khuyến khích nên thay dầu máy sau 7.500 km lăn bánh đầu tiên hoặc sau 6 tháng sử dụng.

Nếu xe được sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt như: môi trường nhiều cát bụi, địa hình trắc trở, xe chạy dịch vụ vận tải thì cần bảo dưỡng thường xuyên hơn so với các mốc bảo dưỡng thông thường.

Thay dầu xe Fadil thường xuyên và đúng chuẩn là việc các chủ xe cần lưu tâm. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đem xe đến Xưởng Dịch vụ VinFast Thành Thành Phát Nam Định.

Showroom VinFast Thành Thành Phát Nam Định triển khai Dịch vụ MIỄN PHÍ TIÊP NHẬN, GIAO XE TẠI NHÀ hỗ trợ Quý khách hàng

Bên cạnh đó khi làm Dịch vụ, Quý khách còn được Tặng gói BH Vững Tâm An hỗ trợ chi trả lên tới 40 triệu đồng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi ngay: ‎082.5373.555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *