Phủ gầm ô tô là gì? Lợi ích, khi nào nên sơn, sơn ở đâu?

VinFast Thành Thành Phát Nam Định | 08:51 22/10/2021

Sơn phủ gầm ô tô là một trong những biện pháp bảo vệ khu vực gầm xe tối ưu. Do đây là vị trí thấp, tiếp xúc gần với mặt đường, chịu tác động của thời tiết và lực bên ngoài nên dễ bị hư hỏng, gỉ sét. Vậy việc phủ gầm xe có tác dụng gì.

1. Phủ gầm ô tô là gì

Đây là cách xịt phủ một lớp sơn hóa chất chuyên dụng lên toàn bộ bề mặt của gầm xe. Dung dịch sơn thường là hỗn hợp dung môi dạng sệt, có chiết xuất từ thành phần gốc nhựa tổng hợp hoặc chất liệu cao su non. Lớp phủ đặc biệt này giúp bảo vệ gầm xe ô tô khỏi tác động của yếu tố gây hại từ môi trường cũng như điều kiện di chuyển, hỗ trợ cách âm gầm và tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời cũng giúp chủ xe dễ dàng hơn khi vệ sinh khu vực này.

Zalo
Phủ gầm ô tô giúp tăng tính thẩm mỹ của xe (Nguồn: Sưu tầm)

2. Lợi ích khi phủ gầm xe ô tô

Việc sơn phủ gầm ô tô đem lại khá nhiều lợi ích cho phương tiện. Một trong số đó là khả năng chống gỉ sét, hao mòn phần gầm và bảo vệ lớp sơn chuẩn ban đầu. Gầm xe là vị trí thấp, tiếp xúc gần với các yếu tố bên ngoài như chướng ngại vật trên đường, nước mưa, cát, bùn,… Đồng thời, đây cũng là vị trí khó bảo dưỡng, làm sạch nhất của xe. Vì thế, khi hoạt động trong thời gian dài ở các cung đường gồ ghề, mưa gió nhiều sẽ nhanh chóng gỉ sét. Thậm chí khi gió lùa vào sẽ tạo tiếng động lớn, gây ù tai, khó chịu.

Lúc này, việc sơn phủ là một biện pháp hiệu quả, hợp lý. Lớp sơn chuyên dụng sẽ tạo ra lá chắn, hạn chế sự tiếp xúc của phần gầm xe với nước, bùn, sỏi đá… Từ đó sẽ hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét, hao mòn và cách âm tiếng ồn.

3. Khi nào nên phủ gầm ô tô

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gầm xe bị hư hỏng, có thể do tác động từ đường xá và điều kiện thời tiết. Do đó các chủ xe nên thường xuyên kiểm tra và sơn phủ gầm xe ô tô đặc biệt là vào mùa mưa. Lúc này, nhiệt độ không khí và độ ẩm thay đổi, ảnh hưởng đến các chi tiết máy, mối nối và cả gầm xe. Khi điều khiển xe dưới thời tiết mưa ẩm ướt, nhiều bùn đất kèm theo mặt đường gồ ghề sẽ ảnh hưởng lớn đến độ bền bỉ của gầm. Đồng thời, người dùng cũng nên lưu ý đến việc kiểm tra và bảo dưỡng phương tiện để đảm bảo chất lượng động cơ và độ an toàn khi lưu thông.

4. Quy trình sơn phủ gầm ô tô gồm mấy bước

Quy trình sơn phủ gầm ô tô được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Phương tiện cần được vệ sinh sạch phần gầm, hốc bánh xe bằng vòi phun áp suất cao.

Bước 2: Kỹ thuật viên tiến hành tháo bánh xe và lớp nhựa bảo vệ hốc bánh xe.

Bước 3: Xe được nâng lên để lau chùi bằng tay và kiểm tra các chi tiết hư hỏng. Nếu phát hiện han gỉ sẽ dùng máy đánh gỉ cầm tay để tẩy sạch.

Bước 4: Tiến hành bọc nilon hốc bánh xe để việc sơn phủ không gây ảnh hưởng. Khi gầm xe khô ráo thì kỹ thuật viên sẽ bắt đầu sơn phủ.

Thời gian để chờ đợi lớp sơn gầm khô là khoảng sáu giờ, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và vị trí xưởng xe. Theo đó, vị trí bốn hốc bánh xe sẽ được quan tâm phủ kỹ nhất vì đây là nơi tiếp xúc bùn đất thường xuyên. Thông thường, việc phủ gầm ô tô sẽ tốn khoảng sáu hoặc bảy chai dung dịch, nhưng chủ phương tiện có thể yêu cầu thực hiện phủ dày hơn tùy ý.

5. Có nên tự phủ gầm ô tô tại nhà không

Mặc dù hiện nay các dung dịch sơn phủ thường được bày bán phổ biến trên thị trường, nhưng người dùng cũng không nên tự phủ gầm xe tại nhà. Đầu tiên, việc tự phủ gầm ô tô tại nhà sẽ rất khó khăn do không đủ thiết bị cần thiết. Để sơn phủ lớp gầm của xe, chủ xe cần có cầu nâng ô tô, súng phun áp suất cao hoặc súng phun hỗ trợ.

Ngoài ra, không phải vị trí nào ở dưới gầm xe cũng có thể phủ sơn lên cũng như kỹ thuật xịt phủ cũng là một vấn đề quan trọng cần lưu ý. Do đó, các chủ phương tiện không nên tự phủ sơn tại nhà mà hãy đến cơ sở chuyên nghiệp để thực hiện.

6. Địa chỉ dịch vụ phủ gầm xe ô tô tại Nam Định

Hiện có khá nhiều địa chỉ phủ gầm xe ô tô ở Nam Định. Thế nhưng, để tìm được một nơi sơn phủ chất lượng và uy tín là điều không hề dễ dàng. Theo đó, chủ phương tiện nên đưa xe đến Xưởng Dịch vụ VinFast Nam Định Thành Thành Phát Nam Định để bảo dưỡng chính hãng, uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí.

Zalo
Sơn phủ gầm tại VinFast Thành Thành Phát Nam Định.

Hiện nay, các khách hàng sở hữu các sản phẩm của VinFast có thể mang xe đến các xưởng dịch vụ VinFast Thành Thành Phát Nam Định để thực hiện phủ gầm ô tô. VinFast Nam Định công khai bảng giá các linh kiện, phụ kiện giúp khách hàng yên tâm và lựa chọn dịch vụ thích hợp.

Showroom VinFast Thành Thành Phát Nam Định

– Địa chỉ: Đại lộ Thiên Trường – Phường Lộc Hòa – Tp Nam Định (Gần Big C Nam Định)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *